รีวิวเกม Mr.Shifty

img
รีวิวเกมส์ PC April 25, 2017

      หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมส์แนวฮาร์ดคอ ที่เน้นการต่อยๆๆ แล้วก็ต่อยด้วยกำปั้น เพื่อกำจัดพวกศัตรู ที่มีอาวุธครบมือทั้งฝูงแล้วละก็ เกม Mr.Shifty เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างจากเกมส์ที่คุณเคยเล่นมาอย่างแน่นอน

      สมกับคำโปรยของเกมเลยล่ะว่า Non-Stop Action เพราะตัวเกมได้โยนเราเข้าไปในตึกมาเฟียขนาดใหญ่ และบอกแค่ว่าเรามีพลังวาปได้ ให้ไปขโมยสิ่งๆ หนึ่ง ตามเสียงของคนนำทางของเราเท่านั้น เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีเนื้อเรื่องความเป็นมาแต่อย่างใดเลยก็ว่าได้

Gameplay

      Mr.Shifty คือตัวละครของเราจะมีความสามารถในการวาป เป็นระยะทางสั้นๆ ซึ่งเราจะสามารถวาปทะลุกำแพง ฝ่าดงกระสุน ข้ามเลเซอร์ หรือแม้กระทั่งวาปผ่านจรวดเลยล่ะ แอบให้ความรู้สึกว่าตัวเองเป็นเหมือนจั้มเปอร์เบาๆ

      โดยการเล่นนั้นเราจะมีเกจในการใช้พลังวาปของเราอยู่ 5 เกจด้วยกัน หากเราใช้ติดต่อกันรัวๆ เกจจะทำการคูลดาวน์นานกว่าปกติ เราจึงต้องใช้อย่างระมัดระวังสักนิดนึง ซึ่งควรใช้เทคนิคหลอกล่อศัตรูกันอยู่บ้าง เราอาจจะวาปไปต่อยข้างหลังศัตรู หรือวาปหลบกระสุน สลับห้องไปมา แล้วแต่สถานการณ์ที่พาไป

      แอบแปลกใจกับตัวเอกเราอยู่บ้าง ว่าอาวุธของศัตรูที่เราจัดการไปมันก็ตกหล่นเหมือนกันไม่ใช่หรอ แล้วทำไม่หยิบ ดันไปหยิบพวก คีย์บอร์ด ไม้ถูพื้น แก้วกาแฟ และอื่นๆ ที่เป็นของให้หยิบได้ตามด่านต่าง ที่มันไม่ควรจะเป็นอาวุธที่ดีสักเท่าไหร่

      แต่ตัวเอกเราก็มีเกจไม้ตายด้วยนะ ได้จากการที่เราทำการโจมตีศัตรูไปเรื่อยๆ หรือทำคอมโบนั่นแหละ เมื่อเกจไม้ตายเต็ม มันจะทำงานอัตโนมัติเมื่อเรากำลังโดนยิง ทำให้เวลารอบตัวเรา หยุดและช้าลงชั่วขณะ คุณก็เดินต่อยศัตรูได้สบายเลยล่ะ แต่ก็ควรระวังถ้าหากเดินไปชนกระสุนเข้าก็ตายได้เหมือนกันนะ

บอกเลยว่าหากใครได้เห็นตัวเกมส์แล้วอยากจะลองเล่น ก็ไม่ควรพลาดที่จะซื้อไปครอบครองเพื่อลองเล่นมันสักครั้งนึงเลยก็ว่าได้

 

สรุป

      การแอคชั่น และสกิลในการวาปของตัวเอกนั้น ถือว่าลื่นไหลมาก เข้ากับตัวเกมได้เป็นอย่างดี ตัวเกมก็ให้ความรู้สึกแนว Puzzle ผสมผสานเข้ากับแนวแอคชั่น ทำให้รู้สึกว่าเกมส์ไม่ได้ลุยไปตรงๆ เพียงอย่างเดียว ยังต้องแก้ปัญหาไปอีกด้วย แล้วในแต่ละด่านก็จะมีศัตรูใหม่ๆ มาให้เราได้จัดการอยู่เรื่อยๆ ถือว่ามีอะไรใหม่ๆ มาให้เราเล่นอยู่เสมอๆ

      Mr.Shifty ถือว่าไม่ใช่แค่เกมแอคชั่นทั่วไปที่มีอยู่เต็มตลาด ด้วยทักษะการวาปของตัวเอกทำให้ตัวเกมได้หลุดไปยังอีกมิตินึง ที่เป็นมากกว่าเกมแอคชั่นธรรมาทั่วไป

      เกมนี้จึงถือได้ว่า คว้าคะแนนจาก SiamGaming ไปเลย 9/10 คะแนน เลยจ้า

Comment and Shared