รีวิวเกม War of Crown สุดยอดเกมมือถือแนว Turn-Based RPG

img
รีวิวเกมส์มือถือ April 27, 2017

      War of Crown เกมมือถือแนววางแผนกลยุทธ์ Turn-Based RPG จากค่าย Gamevil โดยเปิดให้เล่นวันที่ 26 เมษายน 2560 บนระบบ iOS และ Android ซึ่งได้เปิดให้บริการทั่วโลกเลยทีเดียว

      รูปแบบการเล่นของเกมจะเป็นเกมแนววางแผนกลยุทธ์ สลับเทิร์นตี โดยในแต่ละเทิร์นนั้นต้องใช้คำสั่งกับเหล่าตัวละครของเรา และต้องวางแผนอยู่ตลอดเวลา โดยภาพรวมแล้วรูปแบบการเล่นจะคล้ายๆ เกมดังอย่าง Final Fantasy Tactic เลยก็ว่าได้ โดยตัวเกมจะมีระบบออโต้มาให้เราตั้งแต่แรกเริ่มเลย แต่ระบบออโต้จะไม่ค่อยฉลาดนัก แนะนำให้เล่นเองน่าจะดีที่สุด

      ในส่วนของโหมดการเล่น ตัวเกมมีมาให้เล่นกันหลายโหมดเลยทีเดียว เราจะมารีวิวโหมดหลักๆ กันดีกว่า โดยโหมดหลักๆ ก็มีโหมดผจญภัย โหมดเนื้อเรื่อง แล้วก็ลานประลอง

โหมดผจญภัย

      จะมีรูปแบบเหมือนเกมทั่วไป ที่จะมีด่านให้เราผ่านโดยในแต่ละด่านก็จะมีเป้าหมายให้เราทำ หากเราทำครบตามเป้าหมายนั้น หรือเล่นให้ได้ 3 ดาวนั่นเอง เราก็จะได้รับโบนัสเพิ่ม ในโหมดนี้ก็จะมีความยากอยู่ 3 ระดับคือ ธรรดา ผู้กล้า และมหาเทพ

 

โหมดเนื้อเรื่อง

      ในโหมดนี้ก็จะมีเป้าหมายให้เราต้องเคลียร์เช่นกัน แต่ในแต่ละด่านนั้นจะแตกต่างกันไปอย่างสิ้นเชิง โหมดนี้จะมีความยากอยู่ในระดับนึง หากปาร์ตี้ของคุณไม่พร้อมจริงๆ ถือว่าผ่านยากเลยล่ะ ในแต่ละด่านก็จะมีภารกิจที่ท้าทายผู้เล่นแบบไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว

 

ลานประลอง

      จะเป็นการประลองหรือดวลกันแบบเรียลไทม์ โดยระบบจะสุ่มผู้เล่นมาให้เราได้ประลองฝีมือกันอย่างสนุกสนาน โดยการบังคับเราก็สามารถบังคับเองได้ หรือจะใช้ระบบออโต้ก็ได้ โดยแต่ละทีมจะต้องเลือกตัวละครลงสนามจำนวน 5 คนด้วยกัน หากใครต้องการเล่นโหมดนี้ แนะนำเตรียมตัวละครของท่านให้ครบ 5 คนด้วยล่ะ

ลืมบอกไปการจะเล่นโหมดนี้ได้ คุณต้องเคลียร์โหมดผจญภัย ด่านที่ 2-10 ในระดับธรรมดาเสียก่อน ผู้เล่นถึงจะสามารถเข้าเล่นโหมดนี้ได้

 

      เอาล่ะ ก็จบไปในส่วนของโหมดหลักๆ กันไปแล้ว มารู้จักกับตัวละครเกม และอาวุธการส่วนใส่ต่างๆกันเลยดีกว่า

ผู้กล้า

      ในเกมนี้ตัวละครจะถูกเรียกว่าผู้กล้า โดยผู้กล้านั้นก็จะมีคลาส หรือสายอาชีพที่แตกต่างกันออกไป โดยจะมี นักเวท, DPS, โจมตีไกล, สนับสนุน, แทงค์, นักฆ่า นอกจากนี้ก็ยังมีระบบธาตุ โดยที่ผู้กล้าสามารถมีได้หลายธาตุนั่นเอง โดยระบบธาตุของเกมนี้จะประกอบไปด้วย ธาตุไฟ น้ำ พืช ความสว่าง และความมืด ส่วนระบบการจัดปาร์ตี้ผู้เล่นสามารถนำเหล่าผู้หล้าลงในทีมได้ 4 คนด้วยกัน และหัวหน้าทีมจะให้ค่าสเตตัสที่แตกต่างกันออกไปตามธาตุของผู้กล้านั่นเอง

 

อัพเลเวลผู้กล้า

      ระบบการอัพเวลตัวละครของเกมนี้ ก็เหมือนเกมทั่วไป ที่นำเหล่าเกลือทั้งหลายมาอัพเลเวลให้ผู้กล้านั่นเอง และยังมีตัวเกลือที่มันให้ค่าประสบการณ์โดยเฉพาะด้วยนะ ซึ่งถ้าใส่เจ้าตัวนี้ลงไปรับรองได้โบนัสเลเวลเพิ่มขึ้นไปอีกแน่นอนจ้า

 

อัพสกิลผู้กล้า

ต้องใช้วัตถุดิบในการอัพคือเจ้าแมวเรียบร้อย ดาร์คเมี้ยว ตามภาพเลยจ้า

 

เลื่อนขั้นผู้กล้า

      ต้องใช้วัตถุดิบในการเลื่อนขั้น โดยผู้กล้าแต่ละคนนั้นจะใช้วัตถุดิบตามธาตุตัวเองเท่านั้น ยิ่งผู้กล้ามีขั้น หรือดาวที่สูงนั้นยิ่งต้องใช้วัตถุดิบเยอะมากขึ้นตามขั้นของผู้กล้าด้วย

 

อุปกรณ์สวมใส่

      ผู้กล้าของเรานั้นจะสวมใส่อาวุธและเครื่องประดับ โดยอาวุธจะมีทั้งเพิ่มพลังโจมตีกายภาพ โจมตีเวทมนต์ หรือแม้ต่โล่ที่เพิ่มพลังป้องกัน แล้วแต่คลาสของผู้กล้านั่นเอง

      ส่วนเครื่องประดับจะมีทั้ง ต่างหู เข็มกลัด สร้อยคอและแหวน โดยในแต่ละชิ้นก็จะให้ความสามารถ หรือค่าสถานะ แตกต่างกันออกไป

 

สรุป

      War of Crown ถือว่าเป็นเกมที่มีภาพที่สวยงามอย่างมาก และยังให้ความรู้สึกมีกลิ่นอายของเกม Seven Knight บวกกับเกม  Final Fantasy Tactic เลยก็ว่าได้ ภาพรวมของเกมถือว่าทำออกมาได้ในระดับที่ดี เลยทีเดียว

      เกมนี้จึงได้คะแนนไปเลย 8/10 คะแนน ใครที่ชอบเกมแนวนี้ละก็ อย่ารอช้าโหลดมาเล่นลย โดยสามารถโหลดตัวเกมได้ตวามลิงค์ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

 

ลิงค์ดาวน์โหลด

เกมส์มือถือ Turn-Based RPG

ดาวน์โหลด War of Crown ผ่าน App Store ดาวน์โหลด War of Crown ผ่าน Google play

Comment and Shared